[Gel rửa tay khô] FDA nới lỏng quy định nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nước diệt khuẩn mùa dịch Corona

Gel diệt khuẩn - sát khuẩn


FDA là cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm của Mỹ(vừa mới kèm thêm mỹ phẩm) với các quy định rất nghiêm ngặt về tiêu chuẩn dược, mỹ phẩm. Các quy định của FDA làm nền tảng cho các tiêu chuẩn mỹ phẩm, dược phẩm của tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Gel rửa tay vốn được quy định gắt gao bởi FDA, và gel diệt khuẩn được xem là thuốc không kê đơn (OTC). Do đó, việc sản xuất gel rửa tay diệt khuẩn bị quản lý rất chặt chẽ, các doanh nghiệp sản xuất không tuân theo quy định sẽ bị xử lý và phạt rất nặng.

Tuy nhiên, khi WHO công bố Corona là Đại Dịch Toàn Cầu (Pandemic), nhu cầu sử dụng gel rửa tay diệt khuẩn tăng cao đột biến. Đứng trước nhu cầu xã hội cấp thiết này, rất nhiều công ty đã tham gia sản xuất gel và nước rửa tay kháng khuẩn/diệt khuẩn để hỗ trợ loài người vượt qua đại dịch.

Trước tình hình này, FDA quyết định nới lỏng quy định, không truy phạt các doanh nghiệp này, nếu họ tuân theo quy trình và công thức cơ bản của FDA.

Để xem thông báo cụ thể, hãy CLICK Ở ĐÂY NHÉ.

Link DOWNLOAD tài liệu hướng dẫn bổ sung tạm thời từ FDA. 

Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn về Nước/Gel rửa tay khô diệt khuẩn, hãy tham khảo bài viết này nhé. Đây là bài viết rất chi tiết, tổng hợp Tất cả thông tin chính thống từ WHO và CDC, FDA về lựa chọn, cách sử dụng gel/nước rửa tay khô diệt khuẩn nhé.

bài viết liên quan

test table

Cúc La Mã là một trong những dược liệu cổ xưa dành cho phái đẹp, đến nay vẫn được ứng dụng vào các sản phẩm...

Zakka Naturals Cleansing Oils on AMB Magazine

Zakka Naturals – Natural Cleansing Oils for Waterproof Make-Up RemovingPosted on June 7, 2015 by AMB Magazine in Beauty, Beauty Reviews, Hair & Beauty // 0 Commentsby MirandaZakka Naturals is well known for its...

Zakka Naturals on EyeShadowReview

Zakka Naturals – Aromatherapy and Skincare with efficiency in VietnamPosted by admin on June 3rd, 2015by JaneZakka Naturals sounds like Japanese works but in fact, it is a...