Centella Asiatica

 

Centella:

Một tên gọi thân thuộc khác mà mọi người đều biết, đó chính là Rau má. Trong dân gian thì rau má có tính mát, thường được dùng để hạ sốt, giải độc. Còn theo y học thì chiết xuất Centella Asiatica có khả năng kích hoạt quá trình phân chia tế bào và kích thích sự tổng hợp collagen của mô liên kết, nhằm thúc đẩy quá trình hình thành các mô tế bào của da, giúp da mau liền các vết thương và phục hồi da.

Trong Centella Asiatica – Rau má còn tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, loại bỏ vết thâm. Có hiệu quả tốt nhất với các vùng da bị mụn và da đang bị kích ứng.

Rau má chứa nhiều Vitamin A, B1, B3, C, K, hợp chất Saponin, Triterpenoids giúp kháng khuẩn, tái tạo tế bào, giúp ngăn ngừa mụn và trị thâm hiệu quả.

Centella Asiatica – rau má có tác dụng:

  • Làm chậm quá trình làm sạm da, lão hóa da, cấp ẩm tuyệt vời cho da.
  • Có khả năng thúc đẩy tái tạo tế bào da, kích thích sự tổng hợp collagen, giúp cải thiện bề mặt da, tăng đàn hồi cho da căng mịn, tươi trẻ, do chứa thành phần Triterpenoids pentacyclic.
  • Làm sạch da, ngăn ngừa viêm nhiễm, đặc biệt là với da đang bị mụn.
  • Chứa Saponin (Axit Asiatic, Axit Bramic) có tác dụng tăng liên kết các mô tế bào, làm lành các vết thương, giúp trị mụn hiệu quả.
  • Trị nám da, thâm, sạm da, làm lành sẹo và chữa lành các vết thương nhanh chóng trên da.
bài viết liên quan

Salicylic Acid

Salicylic Acid:Salicylic axit là một acid beta-hydroxy hay còn được biết đến với tên gọi khác là BHA. Chất này có hai loại là alpha...

Hydroxypropyltrimonium Honey

Hydroxypropyltrimonium Honey:Thành phần này chính là chiết xuất từ Mật ong quen thuộc, với rất nhiều dưỡng chất như:Glucose và Fructoze là hai loại đường...

Chamomilla Recutita Flower Extract

Chamomilla Recutita Flower Extract:Khác với các chiết xuất hoa cúc thông thường, Chamomilla Recutita có nguồn gốc từ cây cúc La Mã. Chamonmile chủ yếu...

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C)

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C):Vitamin C được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm làm đẹp hiện nay vì nó được ví như “vệ sĩ” của làn...

Niacinamide

Niacinamide:Niacinamide có khả năng trị liệu và chăm sóc da rất thần kỳ, chính vì vậy mà ở hầu hết các sản phẩm chăm sóc...

Calendula Offcinalis Flower Extract

Calendula:Hoa cúc Calendula được coi là một loại thảo dược quý, vì với đặc tính kháng khuẩn tốt, giúp làm lành vết thương, kích thích...

Mandelic Acid (AHA)

Mandelic:Thành phần Mandelic Acid là một thành phần mang lại hiệu quả vô cùng tinh tế vì được thừa hưởng tất cả khả năng “mạnh”...

Panthenol - vitamin B5

Panthenol:Panthenol là công thức hóa học được tạo ra bởi pantothenic acid hay còn gọi là vitamin B5. Đây là một thành phần phổ biến...