Zakka Naturals đã có mặt trên Shopee và Tiki Chi tiết chương trình

Niacinamide


Niacinamide:

Niacinamide có khả năng trị liệu và chăm sóc da rất thần kỳ, chính vì vậy mà ở hầu hết các sản phẩm chăm sóc da đều có sự xuất hiện của chất này.

Niacinamide là một loại Vitamin thuộc nhóm Vitamin B, đặc biệt là phức hợp của Vitamin B3. Hợp chất này được công nhận là thành phần an toàn và thiết yếu trong hệ thống y tế toàn cầu, và đặc biệt không hề gây kích ứng cho mọi lại da.

Những công dụng thần kỳ của Niacinamide:

  • Chống lão hóa: Niacinamide giúp kích thích hiệu quả quá trình tổng hợp Protein K1 và Collagen làm cho da luôn căng mịn và tươi trẻ. Đồng thời tăng độ ẩm khiến giảm các tình trạng khô sần, hạn chế nếp nhăn và sạm da đáng kể.


  • Chống Oxy hóa: Niacinamide hoạt động như một chất chống oxy hóa da vô cùng chuyên nghiệp. Các hoạt tính này ngăn chặn tối đa các tình trạng thâm sạm, xỉn màu và hư tổn trong cấu trúc da. Ngoài ra còn giúp tái tạo những tế bào biểu bì bị hư tổn do tác hại của tia UV, thúc đẩy quá trình sửa chữa lại DNA.


  • Tạo lớp màng bảo vệ cho da: Vì trên da có lớp sừng duy trì độ ẩm cho da, giảm sự thoát hơi nước. Niacinamide sẽ tăng cường tổng hợp Ceramides và Liquid biểu bì cho lớp sừng này, hỗ trợ xây dựng lớp màng bảo vệ da tuyệt đối khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra Niacinamide còn tổng hợp Acid béo tự do trên lớp sần, giúp tăng độ ẩm và tăng cường dưỡng chất giúp da khỏe hơn.


  • Làm trắng da: Niacinamide có khả năng điều chỉnh số lượng Melanosomes trong quá trình chuyển đổi từ Melanocytes sang Keratinocytes, đồng thời không gây ức chế hoạt động của Tyrosinase hoặc làm tăng sinh tế bèo. Với nồng độ từ 2 – 5% Niacinamide điều trị khá hiệu quả việc nấm da hoặc tăng sắc tố da do ảnh hưởng từ tia cực tím. Niacinamide còn được khẳng định sẽ cải thiện sắc tố da và làm sáng da chỉ sau 4 tuần sử dụng.


  • Giảm mụn hiệu quả: Với nồng độ 4% thì Niacinamide có tác dụng tương tụw Clindamycin 15 trong điều trị mụn, đồng thời xây dựng lớp lipid trên biểu bì da, Niacinamide sẽ hỗ trợ bảo vệ da trước tác nhân ngoại cảnh, hạn chế viêm nhiễm, mẩn ngứa và mụn đỏ trên da.


  • Điều chỉnh tiết bã nhờn: Niacinamide sẽ bảo vệ lớp Lipid trên biểu bì da nên hoạt động tiết dầu sẽ được kiểm soát tối đa. Khi bạn dùng hàm lượng 2% Niacinamide trong vòng 1 tháng sẽ thấy được kết quả lượng bã nhờn hạn chế đáng kể.


  • Dưỡng ẩm: Niacinamide được nhiên cứu và công nhận hiệu quả dưỡng ẩm thần kỳ hơn cả Vaseline (với thành phần chủ đạo là Petrolatum khóa ẩm). Hoạt chất này giúp duy trì độ ẩm, hạn chế khô da.


  • Thu nhỏ lỗ chân lông: Vì Niacinamide có tác dụng kiểm soát nhờn nên các lỗ chân lông cũng được thu hẹp đi đáng kể.


  • Bảo vệ da khỏi tia cực tím: Niacinamide có tác dụng bảo vệ da khỏi các tia UV hiệu quả, làm chậm quá trình sản sinh tế bào sắc tố da.
bài viết liên quan

Salicylic Acid

Salicylic Acid:Salicylic axit là một acid beta-hydroxy hay còn được biết đến với tên gọi khác là BHA. Chất này có hai loại là alpha...

Hydroxypropyltrimonium Honey

Hydroxypropyltrimonium Honey:Thành phần này chính là chiết xuất từ Mật ong quen thuộc, với rất nhiều dưỡng chất như:Glucose và Fructoze là hai loại đường...

Chamomilla Recutita Flower Extract

Chamomilla Recutita Flower Extract:Khác với các chiết xuất hoa cúc thông thường, Chamomilla Recutita có nguồn gốc từ cây cúc La Mã. Chamonmile chủ yếu...

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C)

Ascorbyl Tetraisopalmitate (Vitamin C):Vitamin C được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm làm đẹp hiện nay vì nó được ví như “vệ sĩ” của làn...

Centella Asiatica

Centella:Một tên gọi thân thuộc khác mà mọi người đều biết, đó chính là Rau má. Trong dân gian thì rau má có tính mát,...

Calendula Offcinalis Flower Extract

Calendula:Hoa cúc Calendula được coi là một loại thảo dược quý, vì với đặc tính kháng khuẩn tốt, giúp làm lành vết thương, kích thích...

Mandelic Acid (AHA)

Mandelic:Thành phần Mandelic Acid là một thành phần mang lại hiệu quả vô cùng tinh tế vì được thừa hưởng tất cả khả năng “mạnh”...

Panthenol - vitamin B5

Panthenol:Panthenol là công thức hóa học được tạo ra bởi pantothenic acid hay còn gọi là vitamin B5. Đây là một thành phần phổ biến...